Điểm mạnh chính của camera chống ngược sáng đó là giảm thiểu tình trạng camera bị chói sáng, ánh sáng bị lóa do khu vực bị ngược sáng nghiêm trọng khiến hình ảnh thu về từ camera không rõ, thậm chí sẽ không xác định được rõ đối tượng giám sát.

Những vị trí lắp camera thường bị ngược sáng, chói, hắt ánh sáng?

Thường những trường hợp này hay xảy ra khi khu vực vị trí lắp camera ngoài trời hoặc các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào. Các khu vực này thường bị ảnh hưởng bởi ánh sáng của mặt trời, đèn điện, ánh sáng xe cộ, … Nếu camera không được tích hợp tính năng camera chống ngược sáng sẽ làm cho khả năng quan sát khu vực đó kém lại, hình ảnh thu về tối đen hoặc bị chói sáng.

Nếu sử dụng camera chống ngược sáng, camera sẽ phân bổ ánh sáng để giúp tạo ra một khung hình tương đối nhất khiến người nhìn có thể quan sát được mọi việc đang được diễn ra. Do vậy, khả năng quan sát và nhận dạng đối tượng sẽ tốt hơn đảm bảo an toàn hơn. Chức năng này đặc biệt hữu dụng trong một số trường hợp như trong nhà có nhiều ánh sáng chiếu  vào từ cửa sổ hay ánh đèn.

Camera an ninh không giống như mắt người, độ cảm biến hình ảnh của camera chỉ nhận định được những màu sắc đã mặc định sẵn. Vì vậy, khu chúng ta đặt camera trong bóng tối và cho camera quay ra vào vùng quan sát sáng hơn nơi đặt camera sẽ bị hiện tượng lóa sáng.

Sau đây là một số giải pháp lắp camera chống ngược sáng:

  • Vị trí lắp đặt camera và chỉnh góc quan sát: trước khi lắp camera chúng ta cần khảo sát vị trí lắp thiết bị sao cho hợp lý để tránh phải đối diện trực tiếp với ánh sáng. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải lắp trong vị trí đó, chúng ta cần cân chỉnh góc camera cho phù hợp.

 

 

  • Sử dụng dòng camera phù hợp, chất lượng, đặc biệt có hỗ trợ tính năng chống ngược sáng tốt như BLC tính năng bù sáng, giúp camera che bớt tia sáng trên khung hình, WDR tính năng động cao còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng,nhận biết ánh sáng khung hình để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất, DWDR tính năng xử lý hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó ,…

Công ty TNHH MTV TM DV Quang Huy Đạt là đơn vị thiết kế, lắp đặt và phân phối camera Bình Dương. Tại đây chúng tôi không ngừng phát triển làm mới bản thân để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ của đại đa số người dân nơi đây.Là công ty đã có sự hợp tác liên với nhiều tập đoàn lớn khắp cả nước, chúng tôi tự hào về sự phát triển vững bền của công ty.