Những dòng camera cao cấp FocusVision thường được trang bị tính năng camera chống ngược sáng tránh bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng camera chống ngược sáng sẽ thu được những hình ảnh lóa sáng của vật phát sáng còn các cảnh vật khác xung quanh lại tối đen lại. Những camera có tính năng camera chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất để cho người xem có thể quan sát hình ảnh bình thường.

 

camera-choosngn-ngược-sáng

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng bị ngược ng: 

Camera quan sát không giống như mắt người, cảm biến hình ảnh của camera chỉ nhận định được những màu sắc đã mặc định sẵn. Vì vậy khi chúng ta đặt camera trong bóng tối và cho camera quay ra vào vùng quan sát sáng hơn nơi đặt camera sẽ bị hiện tượng ngược sáng. Do đó cần lưu ý khi chúng ta lắp camera cần đặt camera sao cho hợp lý tránh phải đối diện trực tiếp với ánh sáng

Giải pháp camera chống ngược sáng của camera cao cấp FocusVision

Nếu bạn đang tìm một giải pháp camera chống ngược sáng thực, với chi phí không quá cao thì Hikvision là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Camera chống ngược sáng FocusVision là dòng sản phẩm camera cao cấp được ra mắt từ giữa năm 2017 với nhiều sản phẩm chất lượng cao với hình ảnh độ phân giải lên tới 4K, kết hợp hồng ngoại EXIR thông minh và đặc biệt là tính năng WDR lên đến 120dB. Do còn khá mới nên nhiều khách hàng chưa biết đến, tuy nhiên dòng sản phẩm này đã được áp dụng ở nhiều số giải pháp giám sát như: giao thông, trường học, siêu thị và trung tâm thương mại… và đều nhận được phản hồi tốt.

camera-chống-ngược-sánng

Camera chống ngược sáng FocusVision có khả năng phân bổ ánh sáng để giúp tạo ra một khung hình tương đối nhất khiến người nhìn có thể quan sát được mọi việc đang được diễn ra. Do vậy khả năng quan sát và nhận dạng đối tượng sẽ tốt hơn đảm bảo an toàn hơn. Camera này ứng dụng trong các trường hợp như trong nhà có nhiều ánh sáng chiều vào từ cửa sổ hay ánh đèn. Nơi những chiếc camera quan sát thường được đặt hướng ra cửa để quan sát người đi lại cho nên cũng rất dễ hứng chịu nhiều ánh sáng chiếu vào, với chức năng WDR trên camera sẽ hoạt động ổn định trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ưu điểm của camera 

Để camera phát huy tối ưu được chức năng, người dùng cần lựa chọn vị trí lắp đặt camera và chỉnh góc quan sát phù hợp. Khi chúng ta lắp đặt camera, cần đặt thiết bị sao cho hợp lý tránh phải đối diện trực tiếp với anh sáng. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp ở những khu vực ấy, nên chỉnh góc camera cho phù hợp, có thể nhờ hỗ trợ tư vấn bởi các kỹ thuật viên của Quang Huy Đạtcác bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Dòng sản phẩm camera chống ngược sáng FocusVision phù hợp cho những giải pháp giám sát từ phổ thông đến cao cấp như: văn phòng, nhà ở, siêu thị, trường học, bãi đỗ xe, chung cư, tòa nhà, nhà xưởng, khu công nghiệp,.. hiệu quả cao với chi phí đầu tư siêu tiết kiệm. Với giải pháp này quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng camera mà không lo lắng về tình trạng camera bị ngược sáng.