Dome trong tiếng anh có nghĩa là mái vòm. Đúng như cái tên của nó. Camera Dome là một camera an ninh thường có hình dạng mái vòm hay tròn và hay được gọi với các tên là camera mái vòm, camera ốp trần, camera bán cầu hay camera tròn.. có góc quan sát rộng và thường được lắp đặt ở trong nhà, văn phòng…

1. Camera Dome là gì?

 

Camera dome là camera an ninh cao cấp, được thiết kế với hình dạng “mái vòm” (nghĩa tiếng anh của từ Dome). Camera Dome thường được lắp đặt trên trần nhà, các góc cao,… tùy vào tính chất, yêu cầu của việc lắp đặt và bạn muốn sử dụng Camera Dome với mục đích gì. Sản phẩm camera cao cấp thường được thiết kế như một hình cầu bằng nhựa, thủy tinh, phần camera sẽ được đặt bên trong, tạo thành tâm điểm với mái vòm bên ngoài.

cam-dome

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Camera Dome khác nhau, chẳng hạn CCTV, Camera IP ( loại cố định hoặc loại di động), Camera IP (loại ngoài trời hoặc loại trong nhà).

2. Camera Dome có đặc tính gì?

Đặc tính của camera Dome thường có tấm nhìn rộng, bao quát, gồm bộ phận đèn chiếu hồng ngoại, tiện lợi để quan sát cả ngày lẫn đêm. Các hệ thống camera an ninh rất tiện lợi trong việc lắp đặt và sử dụng, đó là lí do vì sao loại camera này được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Camera Dome thường được sử dụng để giám sát số người ra vào, người già, trẻ em trong nhà, người giúp việc hoặc cả những kẻ trộm cắp.

Camera Dome sẽ ghi hình và hiển thị số thời gian của những người xuất hiện ở vị trí mà camera quan sát được. Đây là sản phẩm camera cao cấp nên được tích hợp tính năng camera chống ngược sáng

baner

 

3. Chọn lựa vị trí thích hợp để lắp đặt Camera Dome.

 

Vốn dĩ bạn lựa chọn lắp đặt camera để tiện việc theo dõi, quan sát, trông coi và bảo quản an ninh cho điều mà bạn đang hướng đến. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt camera cũng quyết định đến hiệu quả bảo an của bạn.

Bạn không nên lắp đặt camera an ninh ở những vị trí: ngoài trời, cổng trước nhà, bãi giữ xe, sân tennis…Bởi tầm nhìn và độ bao phủ của camera dome không thể đạt đến những vị trí đó. Nếu bạn lắp đặt thì việc quan sát sẽ không được hiệu quả, phạm vi rộng nhưng điều kiện quan sát không đủ.

Bạn nên lắp đặt camera dome ở những vị trí: trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, phòng khách, cửa ra vào. Bởi yêu thế gọn nhẹ, thẩm mỹ cao, việc lắp đặt camera dome trong nhà trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Ngoài việc lựa chọn vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, bạn còn phải chú ý khâu chọn các góc, ngóc ngách để lắp camera tạo sự an toàn tuyệt đối, không nên lắp những góc dễ bị khuất, những góc không thể bao quát được các cửa ra vào, cửa sổ.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera dome phải cẩn thận, tránh tình trạng nhiều kẻ gian tháo mất. Sau đó dùng thủ thuật để đột nhập vào nhà của bạn. Thường xuyên kiểm tra tiến trình hoạt động của camera dome, xem camera dome có đang hoạt động hay không? Sau bài viết này, mong rằng sẽ giúp ích bạn trong việc chọn lựa camera quan sát phù hợp với bạn.

Hiện nay, Công ty Quang Huy Đạt chuyên cung cấp các loại camera thương hiệu Focus Vision với công nghệ đến từ Mỹ, tích hợp nhiều tính năng nổi bật như quan sát diện rộng, camera chống ngược sáng, giám sát từ xa bằng điện thoại di động. Dòng camera lớn của Focus Vision có thể zoom in lên đến 500m, rất dễ dàng quan sát các chi tiết.