Camera an ninh ngày nay là một trong những thiết bị quan sát thông minh cần thiết cho gia đình giúp bạn quan sát hình ảnh và ghi lại hình ảnh lưu trữ lại hình ảnh cho bạn. đảm bảo an ninh quan sát cho gia đình bạn.

Lắp đặt camera an ninh có thể quan sát từ xa thông qua những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop và màn hình ti vi. Những sản phẩm camera cao cấp ngày nay chủ yếu là chất lượng HD. vấn đề quan trọng là nên lựa chọn camera quan sát như thế nào thích hợp.

Thị trường phát triển camera an ninh cao cấp hiện nay như thế nào?

Thị trường camera an ninh cách đây vài năm có sự phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên từ đầu năm 2017 thị trường có vẽ xuống dần. sản phẩm bán ra có chiều hướng giảm so với những năm trước đây. Giá bán các sản phẩm camera an ninh cao cấp có chiều hướng giảm mạnh so với thị trường camera quan sát cách đây 3 năm rất nhiều. Chất lượng hình ảnh được nâng cao không chỉ là HD nữa, mà độ phân giải lên tới 2K, 4K.

Camera an ninh có những dòng sản phẩm nào?

Camera an ninh hiện nay có 6 công nghệ về tín hiệu là Analog, IP, SDI, CVI, AHD, HDTVI, trong 6 dòng camera này có thể chia thành 2 loại chính đó là analog và IP.Camera AHD SDI,CVI và HDTVI có độ phân giải cao hơn camera Analog và dùng truyền tín hiệu bằng cáp đồng trục, tất cả các dây tín hiệu đều được đi dây từ đầu ghi hình đến camera an ninh. Ưu điểm của hệ thống camera analog là đơn giản, tiết kiệm chi phí dễ dàng cài đặt.

mo-hinh-lap-dat-camera-quan-sat2

Camera IP hay camera kỹ thuật số (digital) là dòng sản phẩm camera cao cấp,  tín hiệu camera quan sát được chuyển sang tín hiệu số trên camera rồi truyền qua hệ thống mạng, đến vị trí giam sát cần xem hoặc cần lưu trữ. Ưu điểm của hệ thống camera IP là dễ triển khai trên những hệ thống lớn. với camera IP có 2 loại là camera IP đi dây và camera ip wifi hay còn gọi camera không dây.

Lắp đặt camera an ninh có dễ không ?

Hầu như 95% hệ thống camera cao cấp đều được kỹ thuật lắp đặt camera và cấu hình camera cho khách hàng. Ở đây nói về vấn đề sử dụng thì hầu như hệ thống camera an ninh rất dễ dàng sử dụng khi kỹ thuật đã cài đặt và hướng dẫn khách hàng. vấn đề đấu nối camera an ninh khá đơn giản. tuy nhiên vấn đề cấu hình thì thông thường khách hàng sẽ không biết đến nhiều để có hệ thống ổn định. nếu khách hàng tự lắp đặt sẽ sử dụng những thiết bị camera quan sát hổ trợ công nghệ cloud thì sẽ dễ dàng tuy nhiên sẽ có chất lượng hình ảnh và thời gian kết nối thấp hơn.

Những vấn đề cần biết trước khi lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Xác định nhu cầu cần thiết lắp đặt camera an ninh, mục đích quan sát là gì, cần độ phân giải cao hay không, dùng cho văn phòng hay gia đình, lắp cho kho xưởng hay xưởng sản xuất để chọn những loại camera an ninh phù hợp

Chọn thương hiệu camera quan sát để lắp đặt. hay còn gọi một cách khác là nguồn gốc camera an ninh. điều này cũng khá quan trọng cho dịch vụ chăm sóc khách hàng sau này. nếu khách hàng chọn sản phẩm không có nguồn gốc tốt thì chế độ sau bán hàng chắc chắn sẽ không tốt. gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như dịch vụ khách hàng sử dụng hệ thống.

 

Những vị trí nào cần lắp đặt camera an ninh.

Chú ý trước khi lắp đặt camera an ninh cần tránh những vị trí tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera an ninh vì những vị trí này sẽ giảm chất lượng hình ảnh camera an ninh thu được. những vị trí ngược sáng sẽ thấy tối và không thấy được rõ nét. Hiện nay những dòng sản phẩm camera cao cấp đều được tích hợp tính năng camera chống ngược sáng

 

lap-dat-camera-trong-nha-ngoai-troi

 

Thông thường lắp đặt camera an ninh trong những góc hẹp nhìn ra góc rộng thì lúc đó mới quan sát được nhiều khuôn viên cần quan sát. ví dụ trong nhà thì lắp đặt ở những góc nhà.

 

Để đảm bảo an ninh và hoạt động tốt của camera an ninh khách hàng cần xát định góc quay trước khi lắp đặt. xác định góc quay sao cho nhìn thấy được nhữn đối tượng cần quan sát rõ nhất thông thường ở những vị trí ra vào thường xuyên như công công ty, cửa nhà v.v.v… những vấn đề này kỹ thuật của Quang Huy Đạt sẽ tư vấn khách hàng trước khi lắp đặt.

Công ty Quang Huy Đạt đã không ngừng nghiên cứu và đưa ứng dụng các sản phẩm ngoại nhập thương hiệu camera cao cấp FOCUS VISION đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng, giá cả tốt nhất tại thị trường Việt Nam theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ, đạt tiêu chuẩn ISO và các chứng nhận quốc tế về sản phẩm