Việc lắp đặt các camera quan sát giúp giải quyết vấn đề khi các mối lo ngại về an ninh doanh nghiệp, an ninh gia đình, nhu cầu kiểm soát các loại tội phạm cũng như giám sát công cộng đồng loạt tăng trên toàn cầu. Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, cũng không ngoại lệ, nhất là khi so với vài năm trước, camera quan sát giờ đây đã không còn là một sản phẩm xa xỉ đối với người dùng.

camera-giam-sat

Vậy làm sao để chúng ta biết cách sử dụng camera quan sát thế nào cho hiệu quả? Sau đây là những lời khuyên của chúng tôi để sử dụng camera an ninh hiệu quả hơn:

  1. Lắp camera an ninh tại những nơi không bị che khuất, có góc nhìn rộng, việc này cũng có thể ngăn chặn các ý đồ xấu của kẻ gian, khiến cho các tên trộm cướp từ bỏ đi ý định đột nhập vào ngôi nhà của bạn.
  2. Hãy chọn các camera an ninh có hỗ trợ quan sát qua internet, điều này giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn đang ở nơi làm việc hay khi đi xa, điều này có thể sẽ khiến cho bạn an tâm được phần nào. May mắn là hiện nay thì hầu hết các camera giám sát đều hỗ trợ chức năng này với chi phí mua sản phẩm cũng không quá đắt, có thể nói là khá rẻ so với chức năng!
  3. Đường truyền internet cung cấp cho camera quan sát nên ổn định, nếu mạng chập chờn có thể sẽ khiến cho việc quan sát của bạn trở nên thiếu mạch lạc, gây cảm giác khó chịu.
  4. Vì camera quan sát thường phải hoạt động trong thời gian dài liên tục, chịu tác động nhiều từ các yếu tố môi trường xung quanh, sẽ làm giảm đi tính ổn định của hệ thống, khiến cho nó không còn hoạt động tốt các chức năng như khi mới lắp đặt nữa. Do vậy mà để đảm bảo camera quan sát có thể hoạt động hiệu quả, bạn cần phải bảo trì chúng, không cần phải thường xuyên nhưng cần có chu kỳ (hai tháng một lần chẳng hạn)
  5. Lắp camera giám sát có tích hợp thêm đèn led IR (tia hồng ngoại) sẽ giúp bạn có thể quan sát vào ban đêm bằng tốt hơn. Điều này là khá cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng có thể cung cấp đủ ánh sáng cho các camera quan sát thông thường, điều này vô tình khiến camera quan sát trở nên vô dụng vào ban đêm hay tại thời điểm có ánh sáng yếu.
  6. Lựa chọn những dòng camera chống ngược sáng sẽ giúp chúng ta thu được hình ảnh rõ ràng và tốt hơn. Trong quá trình lắp đặt camera vẫn nên chú ý ánh sáng nơi lắp đặt camera để chọn vị trí camera cho phù hợp

 

Thông qua những đơn vị uy tín như Quang Huy Đạt, nhu cầu cấp thiết ấy của người dân được đáp ứng dễ dàng, tiện lợi hơn bởi mức giá cả tốt đi kèm với sự hỗ trợ nhiệt tình mọi lúc của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên công ty. Hệ thống camera quan sát FOCUS VISION đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, tòa nhà văn phòng, các cơ quan hành chính, hay cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ…