Lắp đặt camera chống ngược sáng là một trong những việc làm được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất. Hiện tượng ngược sáng là một lỗi khá phổ biến trong qua trình sử dụng do sự thay đổi yếu tố ánh sáng bên ngoài tới camera làm cho hình ảnh thu được không còn rõ như lúc ban đầu.

Vậy khi gặp phải trường này chúng ta cần phải làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

camera-chong-nguoc-sang

 

Camera chống ngược sáng là gì?

Camera an ninh bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng camera chống ngược sáng sẽ thu được những hình ảnh lóa sáng của vật phát sáng còn các cảnh vật khác xung quanh lại tối đen lại. Những camera chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất để cho người xem có thể quan sát hình ảnh bình thường.

Việc sử dụng những loại camera chống ngược sáng với những chức năng khác nhau sẽ giúp bạn thu được hình ảnh ở những vùng ánh sáng ảnh hưởng tới khác nhau. Ngoài khả năng chống ngược sáng ra, nên chọn loại camera có chức năng Wide Dynamic Range (WDR) – tính năng tự động cao, hay còn được gọi là cân bằng ánh sáng + chức năng Blacklight Compensation (BLC) tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn.

Với những hệ thống camera an ninh không được trang bị chức năng camera chống ngược sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy, lắp đặt camera có chức năng chống ngược sáng là giải pháp tuyệt vời và tiết kiệm nhất.

Khi lắp đặt camera an ninh cần chú ý tới những vị trí lắp đặt và góc quay để tránh ánh sáng mặt trời, ánh sáng bóng điện, ánh sáng xe cộ… để tránh hiện tượng bị ngược sáng. Chức năng camera chống ngược sáng sẽ giúp phân bố ánh sáng tạo ra một khung hình tương đối khiến người nhìn có thể quan sát được mọi hoạt động đang diễn ra.

 

Tính năng chống ngược sáng BLC là gì ?

– BLC viết tắt của Blacklight Compensation – tạm dịch “Bù sáng” tính năng này giúp camera an ninh che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình. Đây là thủ phạm đã che khuất đi khung cảnh đang được quan sát.

 

 

Tính năng chống ngược sáng WDR là gì ?

– WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “Tính năng động cao” còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng.

– Camera WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.

– Tính năng WDR có khả năng cho phép bạn tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường mà bạn lắp camera. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên một số dòng camera IP và một số dòng camera Analog.

 

camera-chống-ngược-sánng

 

Quang Huy Đạt – công ty lắp đặt camera tại Bình Dương

Lựa chọn công ty lắp đặt camera chống ngược sáng uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu khách hàng nghĩ tớ. Nên chọn đơn vị phân phối và lắp đặt camera an ninh uy tín, giàu kinh nghiệm để được tư vấn giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.

Công ty Quang Huy Đạt là nhà phân phối camera và lắp đặt hệ thống camera chống ngược sáng chính hãng, an toàn, chất lượng tại khu vực miền Nam. Hiểu được vấn đề tất yếu và quan trọng của việc lắp đặt camera an ninh mang thương hiệu FocusVision, do đó Quang Huy Đạt luôn có tất cả các gói giải pháp lắp đặt phù hợp và hiệu quả cho mọi nhu cầu sử dụng, cam kết giá tốt nhất cùng dịch vụ chu đáo.