Ngày nay với sự phát triển không ngừng ngành sản xuất camera an ninh, các thiết bị camera cao cấp được bày bán nhiều hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì thế, người dùng thường đứng giữa băn khoăn nên chọn loại camera an ninh nào cho phù hợp.

Lựa chọn mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Thị trường camera cao cấp trong những năm gần đây đã có những sự phát triển mạnh mẽ, theo đó là sự xuất hiện của hàng loạt những mẫu mã vô cùng đa dạng dựa trên nhiều phân khúc, đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Hãy xác định rõ nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ với nhu cầu an ninh gia đình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại camera an ninh nhỏ gọn và dễ lắp đặt tại các vị trí phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng có trẻ nhỏ.

Đồng thời hệ thống camera an ninh cần có kết nối đơn giản, dễ truy cập trong mọi tinh huống. Đối với các doanh nghiệp lớn, việc lựa chọn hệ thống camera quan sát sẽ phức tạp hơn khi người sử dụng sẽ phải lựa chọn các loại camera khác nhau. Đặc biệt hệ thống vận hành sẽ được thiết kế phưc tạp hơn, có thể sẽ cần một phòng riêng phục vụ cho công tác giám sát cho nên sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn nhiều so với những khách hàng cá nhân.

Surveillance-560x372-1

 

Xác định khu vực quan sát và vị trí lắp đặt

Hãy có kế hoạch trước khi lắp đặt một hệ thống giám sát. Điều đầu tiên phải chú ý chính là khu vực quan sát của thiết bị. Đối với những khách hàng cá nhân, nếu có nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngoài cửa chính của ngôi nhà thì cần chọn một vị trí thích hợp để đảm bảo tránh được tác động trực tiếp từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ và khả năng camera chống ngược sáng của thiết bị.

Hãy chú ý tới thông số về tiêu cự ống kính của camera và và khả năng chuyển động của ống kính, với một tiêu cự ngắn, thiết bị sẽ cung cấp một góc nhìn rộng và bao quát cảnh vật tốt hơn. Còn với nhu cầu quan sát một khu vực trưng bày sản phẩm hoặc làm việc văn phòng, việc bố trí nhiều camera với tiêu cự dài sẽ vừa đảm bảo khả năng bao quát và khả năng cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

camera-cao-cap

Khả năng quan sát ban đêm của camera

Với nhu cầu quan sát ban đêm, ngoài tính năng camera chống ngược sáng người dùng sẽ cần lưu tâm đến việc camera an ninh có được trang bị thiết bị nhận dạng hồng ngoại hay không. Đa số các camera trong phân khúc từ trung cấp tới camera cao cấp hiện nay đều được trang bị mắt hồng ngoại.

camera-an-ninh

Chất lượng hình ảnh của camera

Chất lượng hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các hệ thống quan sát. Một hệ thống giám sát không thể lấy số lượng bù lấy chất lượng hình ảnh khi hoạt động, đặc biệt trong những tình huống xảy ra sự cố. Các hệ thống camera cao cấp có khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét sẽ thường có giá bán cao hơn so với các hệ thống camera thông thường. Đối với các hệ thống camera cao cấp có kết nối với đường truyền Internet, người dùng có thể nén lại hình ảnh ở định dạng phù hợp nhất.

hinh-anh-camera

Khả năng lưu trữ của camera

Khả năng lưu trữ của dữ liệu của camera cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào dữ liệu một cách thuận tiện. Khả năng lưu trữ của các ổ cứng sử dụng camera thường khác với các ổ cứng máy tính khi dựa vào nhiệt độ và tuổi thọ của thiết bị. Trong trường hợp này, người dùng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua ổ cứng lưu trữ cho camera, tốt nhất là nên tham khảo thông tin và tư vấn từ các nhà sản xuất hoặc trung tâm phân phối.

Với những thông tin trên đây, mong rằng có thể giúp các bạn có thêm lưu ý khi chọn sản phẩm camera cao cấp phù hợp và có được dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng. Camera cao cấp FocusVision là dòng sản phẩm camera với những tính năng chuyên dụng nổi trội, được sản xuất theo theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ và được phân phối độc quyền bởi công ty Quang Huy Đạt