Thị trường lắp đặt camera an ninh tại Bình Dương ngày càng đa dạng và nhộn nhịp với sự xuất hiện nhiều chủng loại và mẫu mã. Việc lắp đặt camera an ninh giúp chủ nhà cũng như các chủ doanh nghiệp dễ dàng quan sát, nắm bắt tình hình ở nhà và công ty. Tuy nhiên lại có nhiều người sử dụng camera an ninh để quay lén và sử dụng bất hợp pháp.

 

Hẳn nhiên, bạn sẽ tự hỏi rằng làm thế nào phát hiện camera quay lén để bảo vệ bản thân cũng như sự riêng tư của mình. Hãy tham khảo bài viết để biết cách nhận biết lắp đặt camera quay lén trong phòng này nhé!

 

xac-dinh-thiet-bi-quay-len-2

 

Cách 1: Quan sát bằng mắt thường

 

Máy quay có thể bị ẩn nhưng thấu kính chỉ có thể ngụy trang.

  • Xác định vị trí camera ẩn có thể được tìm thấy tại nhà riêng hoặc cơ quan. Bắt đầu tìm kiếm từ những nơi có nhiều khả năng như phòng ngủ, phòng khách; đặc biệt gần những đồ vật có giá trị.
  • Những đồ vật thường được dùng để giấu máy quay bên trong bao gồm sách, thiết bị báo khói, cây cảnh, hộp giấy, thú nhồi bông và ổ cắm điện.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra camera trong những vật dụng ít được chú ý hơn như túi tập gym, túi xách, vỏ hộp DVD, thiết bị lọc gió, mắt kính, đèn đối lưu giọt dầu Lava, các nút bấm hay tuốc-nơ-vít đầu chữ thập.
  • Cảnh giác với một lỗ nhỏ, không to hơn chữ “O”, có thể nằm trên bức tường đối diện với căn phòng.
  • Quan sát những tấm gương trông có vẻ vô lý khi nằm ở đó. Máy quay ẩn thực sự không dễ tìm, vì vậy, bạn nên đề phòng những khả năng có thể.

 

Lắp đặt Camera gia đình

 

Cách 2: Sử dụng bóng tối để kiểm tra và quan sát

Những loại camera quay chuyên dụng ban đêm chắc chắn chắn là camera hồng ngoại, Tắt hết đèn và nhìn quanh xem có xuất hiện bóng đèn LED nhỏ xíu màu xanh hoặc đỏ nào không. Một số micro thường có đèn khi bật lên, và nếu kẻ lắp đặt nó không cẩn thận, họ có thể không vô hiệu tính năng này.

Ngoài ra, khi đèn đã tắt, hãy để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương.

 

3. Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Bạn có thể sử dụng điện thoại di động của bạn để phát hiện các camera ngụy trang một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí hoặc có thể được thực hiện theo cách thủ công như tắt đèn phòng và bật máy ảnh của điện thoại.

Mặc dù không nhìn thấy được bằng mắt, máy ảnh điện thoại của bạn có thể phát hiện ra ánh sáng hồng ngoại thường được sử dụng bởi các camera ngụy trang.

Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng một điểm sáng sáng trên máy ảnh của bạn và chỉ ra nơi mà máy ảnh có thể bị ẩn.

Một kỹ thuật thứ hai sử dụng điện thoại là bật đèn flash của máy ảnh và chiếu sáng nó xung quanh một căn phòng tối tăm. Bất kỳ ống kính camera có thể lấp lánh hoặc nhấp nháy với một sự phản chiếu và có thể được phát hiện.

Kỹ thuật thứ ba này liên quan đến việc thực hiện cuộc gọi trên điện thoại của bạn bằng cách sử dụng tính năng loa ngoài sau đó quét phòng bằng điện thoại và lắng nghe bất kỳ tiếng ồn hoặc tiếng ồn nhấp nháy trên cuộc gọi.

Tiếng ồn này này có thể bị nhiễu song từ camera ngụy trang và có thể giúp bạn phát hiện vị trí của camera này.

 

Công ty Quang Huy Đạt chuyên kinh doanh về lĩnh vực lắp đặt PCCC và thiết bị camera an ninh giám sát.
Với mong muốn mang đến những sản phẩm thiết bị an ninh hiện đại, chất lượng vượt trội phục vụ tại thị trường Việt Nam. Vì vậy chúng tôi không ngừng phấn đấu để có thể mang đến Qúy khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Mỗi khi cung cấp thiết bị và dịch vụ cho khách hàng chúng tôi luôn xem như trang bị cho chính bản thân mình.