Hôm nay Quang Huy Đạt sẽ nói sơ qua về cách lắp đặt camera an ninh cao cấp Focus Vision cũng như những lưu ý trong quá trình lắp đặt camera. Về cơ bản thì quá trình này không hề đơn giản, nhưng lợi ích mà nó mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Dưới đây là tổng quan cách lắp đặt một hệ thống camera an ninh cao cấp.

 

Bước một: Xác định vị trí bạn muốn đặt camera

Vị trí bạn muốn đặt camera

Hệ thống camera an ninh cao cấp Focus Vision với camera Wi-Fi ở chỗ không phải bạn muốn lắp đặt camera ở đâu cũng được. Ngược lại bạn sẽ phải cân nhắc thật kĩ những vị trí phù hợp để đặt camera sao cho vừa có tầm nhìn ở những khu vực quan trọng, giúp camera chống ngược sáng tốt hơn, vừa giúp cho việc đi dây cáp đỡ phức tạp hơn.

Ví dụ, sẽ rất tuyệt khi có một camera gắn trên bức tường ở góc trên của cửa ra vào, nhưng bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc làm thế nào để định tuyến cáp từ camera đến tận hộp NVR hoặc switch đặt ở tít sâu trong phòng ngủ tầng 2? Đây cũng là một yếu tố hạn chế bạn sẽ phải đối mặt khi lắp đặt một hệ thống camera an ninh có dây. Vì vậy, thay vì gắn camera trên bức tường ở bên ngoài, có lẽ gắn lên trần mái hiên nhà của bạn sẽ hay hơn vì bạn nó thể có thể chạy cáp dọc theo mái hiên và sau đi qua cửa sổ tầng 2 nơi đặt switch – rõ ràng là dễ hơn rất nhiều. Tóm lại, lên sơ đồ vị trí đặt camera và đi dây cáp là khâu tối quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình lắp đặt.

Bước hai: Chuẩn bị lắp đặt camera

Tùy thuộc vào vị trí chính xác đặt camera, mà bạn có thể sẽ phải cần một số dụng cụ hỗ trợ khác với danh sách đã liệt kê phía trên. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần khoan qua gỗ, vách thạch cao hay khung nhôm thì một máy khoan điện loại thường và một vài mũi khoan cơ bản là đủ dùng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn phải khoan qua gạch hoặc các khối bê tông khác, bạn sẽ có thể phải chuẩn bị những mũi khoan chuyên dụng.

Đầu tiên, bạn sẽ phải đánh dấu vị trí khoan lỗ nơi cáp của máy ảnh sẽ truyền qua, cũng như các lỗ bắt ốc vít của camera. Bạn có thể ướm thử camera lên sau đó đánh dấu các lỗ bằng bút chì.

Đánh dấu vị trí khoan lỗ

Sau đó bạn tiến hành khoan các lỗ bắt vít cho camera trước rồi mới khoan một lỗ lớn hơn để đi dây cáp. Do đó việc chuẩn bị các mũi khoan với nhiều kích cỡ khác nhau là rất cần thiết.

Khoan một lỗ lớn hơn

Bước ba: Chạy cáp đến từng vị trí lắp đặt camera.

Một khi đã khoan được lỗ với kích cỡ phù hợp, bây giờ là thời gian để chạy cáp đến các vị trí đặt camera. Thứ tự đi dây cho từng vị trí tùy thuộc vào tình hình thực tế, nhưng về cơ bản bạn sẽ phải tính toán xem đi cáp sao cho hợp lý, tránh khoan đục và đi dây ngầm nhiều sẽ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như gây khó khăn cho việc tháo dỡ và sửa chữa thay thế sau này.

Chạy cáp

Chạy cáp ra ngoài

Chạy cáp đến vị trí của camera

Bước 4: Chạy cáp đến Switch

Sau khi bạn chạy cáp thành công tới các vị trí đặt camera, bây giờ sẽ là lúc để đi tất cả các dây cáp đó tới Switch

Chạy cáp đến hộp DVR

Bạn sẽ lại cần phải khoan lỗ để đi dây, đây là cũng là bước phức tạp nhất do vậy nếu có thể hãy gọi thêm một vài người bạn đến để trợ giúp cho mình. Tốt nhất bạn nên làm thế nào hội tụ các đường dây cáp và cho nó đi qua một lỗ trước đi vào Switch. Tùy theo tình hình thực tế mà bạn chọn vị trí gắn vào Switch sao cho hợp lý. Hầu hết các Switch sẽ có lỗ gắn ở mặt sau để gắn lên tường.

Bước 5: Kết nối giữa đầu ghi và màn hình LCD, giữa Switch và đầu ghi

Capture

Sau khi kết nối đúng dây cáp mạng ở cả Switch và đầu ghi ta tiến hành cấp nguồn cho Switch và đầu ghi rồi mở ti vi ở cổng chế độ HDMI. Sau đó màn hình tivi sẽ hiển thị giao diện của đầu ghi, chúng ta chỉ cần tìm kiếm IP camera và thêm vào trên màn hình thì sẽ xem trực tiếp hình ảnh từ camera thông qua màn hình LCD

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết các bước hướng dẫn khách hàng có thể lắp đặt camera an ninh Focus Vision tại nhà. Nếu gặp phải vấn đề trong quá trình lắp đặt, khách hàng có thế liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ. Công ty TNHH MTV TM DV Quang Huy Đạt là đơn vị thiết kế lắp đặt camera an ninh tốt nhất tại Bình Dương. Tại đây chúng tôi không ngừng phát triển làm mới bản thân để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ của đại đa số người dân nơi đây. Là công ty đã có sự hợp tác liên với nhiều tập đoàn lớn khắp cả nước, chúng tôi tự hào về sự phát triển vững bền của công ty.