Sau khi lắp đặt camera quan sát và có thể xem được hình ảnh thu trực tiếp từ camera an ninh trên màn hình TV được kết nối trực tiếp với đầu ghi. Công việc tiếp theo Quang Huy Đạt sẽ hướng dẫn khách hàng cách kết nối camera để xem qua mạng internet

 

1. CÀI ĐẶT XEM QUA MẠNG LAN

Đầu tiên phải đảm bảo đầu thu hoặc Switch đã được kết nối vào modem Wifi. Vào trình duyệt trên máy tính, gõ IP của đầu camera vào thanh địa chỉ

Sau khi đăng nhập vào phần setup hoặc setting, chọn network. Lưu ý để tránh bị trùng IP với máy tính thì các bạn nên để IP cao hơn. Nếu đã cắm mạng đầu ghi nhưng không xem đươc thì nên ping thử IP bằng cách vào cmd trên máy tính gõ 192.168.x.x –t (x là số ip của các bạn). Còn nếu nó chạy mà không xem được thì nên đổi địa chỉ IP.

Trường hợp không ping được có hai khả năng:

 • Kiểm tra lại DNS1, DNS2: mặt định DNS thường là 192.168.1.1 hoặc cài đặt theo từng nhạ mạng.
 • Bạn đang dùng modem wifi địa chỉ vào modem là 192.168.0.1 trong khi modem chính là 192.168.1.1 khi đó các máy cắm vào modem wifi thường để IP theo dải 192.168.0.x và cách giải quyết tốt nhất là các bạn nên chuyển dây mạng kéo từ modem chính sang wifi, jack cắm vào wifi không nên để cổng WAN.
 • Cổng màu xanh đầu tiên của wifi chuyển sang cắm cổng LAN bình thường và chuyển địa chỉ IP 192.168.0.0 thành 192.168.1.x sao cho không trùng với ip máy khác là được.

 

2. XEM QUA MẠNG INTERNET

NAT địa chỉ ip và modem: gõ ip của modem vào thanh địa chỉ. Vào phần setup chọn Nat và điền địa chỉ ip của đầu thu vào mục DMZ Address Host IP.

Mở port cho đầu thu: đối với mạng Lan thì port thường là 80, còn với các đầu thu khác thì có các port cũng khác nhau, các đầu ghi có thể chia làm 3 port: LAN, Internet, 3G.

6__product_lap_dat_camera_cho_gia_dinh_

 

Các bạn cứ mở hết các port đó ra xem ở đâu thì dùng port đấy.

 • Sau khi mở port xong các bạn cần có một host để xem qua mạng, các bạn vào trang dyndns.com hoặc no-ip.com để tạo host.
 • Hướng dẫn tạo host
  1. Mình sẽ dùng trang no-ip.com để tạo host, mục IP address đó chính là IP của modem nhà bạn.
  2. Trước tiên các bạn tự tạo một tài khoản host cho mình.
  3. Do đa phần các trang web bây giờ không free host nên nếu được các bạn nên mua một host vip một năm để tiện cho việc sử dụng.
 •  Sau khi có tài khoản host chúng ta đăng nhập vào và kế tiếp là add host vào modem:
  1. Trước tiên vào phần Order History, chọn Add new hostname
  2. Sau đó đặt tên host và đánh vào ô Wildcard, tiếp đến điền ip của modem vào mục IP Address.
  3. Kéo xuống dưới và chọn Active. Như vậy đã xong phần tạo host.
  4. Chuyển qua tab modem vào phần Access Management, đăng nhập mật khẩu vào.
  5. Trong Access Management chọn tab DDNS, để chắc chắn, các bạn nên ping thử host bằng cách copy địa chỉ trong My Host Name rồi gõ: ping địa chỉ trong My Host Name –t và nếu ping thành công sẽ chạy dòng dãy chữ Reply from ….

3. XEM BẰNG ĐIỆN THOẠI

Tuỳ vào đầu thu khác nhau sẽ có phần mềm xem khác nhau, các bạn có thể tìm app trên các trang bán thiết bị của hãng.

Với đầu ghi của Focus Vision thì dùng app Focus Vision ở trên CHPlay.

Sau khi tải app về cài đặt xong,các bạn chạy và tìm đến mục add sẽ gồm các mục sau:

 • Name: điền tên tuỳ ý
 • IP/Host: địa chỉ host vừa tạo
 • Port: tuỳ vào đầu thu
 • User: tên đăng nhập đầu thu
 • pass word: Nhập vào password

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết các bước hướng dẫn khách hàng có thể lắp đặt camera an ninh Focus Vision và cấu hình để kết nối camera xem qua Internet. Nếu gặp phải vấn đề trong quá trình lắp đặt, khách hàng có thế liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.