Trong quá trình lắp đặt camera, bấm cáp mạng là một trong những kỹ thuật bắt buộc người học kỹ thuật lắp đặt camera phải biết, bởi vì trong nhiều trường hợp đột xuất như dây mạng bị đứt, bị lỏng phải dùng dây mới, cũng như phải cắt bỏ đoạn bị đứt để nối lại …

1

Bạn đã biết cách bấm dây mạng, cáp mạng để thực hiện nối giữa camera với switch, đầu ghi hoặc là kết nối với Modem wifi chưa? Việc làm này giúp bạn có thể kết nối hệ thống camera IPC thuận lợi và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Quang Huy Đạt sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bấm dây cáp mạng.

CHUẨN BỊ:

– 1 kìm bấm cáp.
– 1 hộp đầu cáp RJ45.
– Đoạn dây cáp mạng (độ dài tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn)

Có 2 kiểu bấm mạng đó là bấm theo chuẩn A và bấm theo chuẩn B. Hiện nay cách bấm theo chuẩn B được sử dụng phổ biến hơn.

cach-bam-day-mang-1

TIẾN HÀNH BẤM DÂY MẠNG

Cách Bấm Cáp Chéo

Bước 1: Các bạn dùng kìm chuyên dụng hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp cứ cắt dài  thêm chút tý xếp màu cho dễ  khoảng từ 3 cm là được

bam dau day mang

Bước 2: Tách các cặp dây xoắn vào nhau, chuốt thẳng, và xếp theo thứ tự chuẩn: Trắng cam – Cam; Trắng xanh lá – Xanh dương; Trắng xanh dương – Xanh lá; Trắng nâu – nâu.

 

Bước 3: Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng.

bam day mang chuan

Bước 4: Các bạn tiến hành đút dây vào đầu cáp thật sâu để các đầu dây chạm lõi đồng.

bam day mang chuan b

Bước 5: Sau đó nhét vào kìm và bấm thật mạnh và đứt khoát 1 cái.

bam day mang chuan a

Bước 6: Quan sát xem các dây đồng của dây và lá đồng trong đâu RJ 45 đã kít chưa.

cach bam day mang

Bước 7: Cuối cùng cắm 1 đâu vừa làm xong vào máy tính. Còn đầu kia thì tiến hành làm tương tự.

bam day mang theo chuan

Sau khi dây mạng đã được thông ta tiến hành nối 1 đầu dây mạng vào camera, đầu còn lại nối vào switch.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách bấm dây mạng theo chuẩn B. Và sau bài viết này thì Quang Huy Đạt tin là các bạn đã nắm rõ được bước cơ bản nhất khi tiến hành lắp đặt camera. Nói gì thì nói, phải thực hành bấm cáp mạng nhiều thì mới quen được chứ lý thuyết suông e rằng hơi khó. Nhận biết được nhu cầu tiêu dùng trên công ty TNHH MTV Quang Huy Đạt đã nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm bybon về Việt Nam, mang đến tay người tiêu dùng các sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay, sản phẩm bybon cat5e được làm từ đồng nguyên chất 100% cho khả năng đường truyền lên đến 135M, và đạt chuẩn UL qua các môi trường nước lửa và chân không. Sản phẩm bybon cat6 đường truyền tín hiệu lên đến 190M.